Read More
Articles, Stories

เคล็ดลับในการเลือกพลอยอย่างเซียน ภายใน 5 นาที

ถ้าเปรียบเทียบคุณค่าของบุษราคัม 2 เม็ดนี้นะครับ สองเม็ดนี้ขนาดใกล้เคียงกัน แต่เม็ดที่สองใหญ่กว่านิดนีง 1.23 กับ 1.40 กระรัต   ซึ่งข้อได้เปรียบของเม็ดแรก คือตื้นกว่าครับ แต่หน้าพลอยกว้าง เท่าเม็ดที่สอง จึงวางมาดูแล้วขนาดเท่ากัน ถ้าใส่ตัวเรือนเรียบร้อยก็ดูไม่ออกครับ ว่าขนาดต่างกันครับ แต่เม็ดแรก มีหม่า คือ เมฆบางๆที่เป็นธรรมชาติที่มากับเนื้อพลอยหลังจากเผาแล้ว จึงมีสองทางเลือกสำหรับช่างครับ ว่าจะเลือกเจียระไนพลอยเป็นเม็ดใหญ่  หรือ เจียระไนเป็นเม็ดเล็ก  แล้วตัดส่วนตรงหม่าทิ้งไป  ซึ่งเหมือนเสียพลอยไปเฉยๆ เหมือนตัดตรงหม่าทิ้ง  แล้วเก็บเฉพาะส่วนที่เหลือที่ไม่มีหม่าไว้ ซึ่งไม่คุ้มกันครับ เพราะหม่าไม่ใช่รอยแตก แค่เป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติ ที่เกิดขึ้น ซึ่งมีความเป็นเฉพาะตัวของพลอยเม็ดนั้นเหมือนกันครับ เป็นเอกลักษณ์   เราจึงเลือกเจียระไนเป็นเม็ดใหญ่แล้วเก็บหม่าไว้ พลอยจะสวยกว่า แล้วเฉพาะตัวมากกว่าครับ และการที่มีหม่า ช่างจะพยายามเจียระไนให้ เป็นเหลี่ยมได้น้อยกว่าไม่มีหม่าครับ เพราะต้องดูมุมว่าจะให้หม่า อยู่ในเม็ดตรงไหน แล้วยังสวยอยู่ ถ้าเจียเหลี่ยมมากเกินไป ก็อาจจะไม่สวยครับ   แต่ถ้าเม็ดแรกไม่มีหม่า ราคาเม็ดแรกจะสูงเกือบเท่าเม็ดที่สองครับ เกรดพลอยจะสามารถขึ้นไปเท่ากันครับ แต่ต่างกันที่ไฟไม่สวยเท่าครับ   ส่วนเม็ดที่สอง เม็ดนี้น้ำหนักมากกว่านิดนึง แต่เกือบจะไม่มีตำหนิเลยครับ คือดูด้วยตาเปล่าแทบไม่เห็น พลอยส่วนใหญ่มีตำหนิครับ การที่มีตำหนิไม่ใช่เป็นเพราะตำหนิที่เกิดขึ้นภายหลังจากคนครับ การกระแทก การหล่น การกระทบครับ แต่เกิดขึ้นเพราะความเป็นธรรมชาติของเนื้อพลอยเอง และตำหนิ เป็นการบ่งบอกว่าพลอยเป็นพลอยแท้จริงๆ   แต่ตำหนินั้น จะมองเห็นด้วยตาเปล่าชัดเจน มากน้อยแค่ไหน หรือต้องส่องกล้องดูครับ รอยแตกภายในเนื้อพลอย ก็เป็นตำหนิครับ แต่แตกในเนื้อเองครับ พลอยที่ไม่มีตำหนิเลย สันนิษฐานได้ว่าไม่ได้เป็นพลอยแท้ครับ แม้ว่าพลอยราคาสูงมากๆ ก็ยังมีตำหนิบ้างเล็กน้อย และพลอยที่ของแท้ ที่ไม่มีตำหนิเลยก็ราคาสูงมากๆครับ ขนาดเพชรก็มีตำหนิครับ แม้ว่าจะแพงมากก็ตามครับ ทีนี้เม็ดที่สองจะเห็นชัดเจนว่าไฟสวยมากๆครับ ซึ่งดูด้วยตาเปล่าก็เห็นชัดครับ สีเข้มกว่าเม็ดแรกนิดหน่อยครับ แล้วความสูงก็จะสูงกว่า ไม่เหมือนเม็ดแรกที่ตื้นกว่า การที่สูงกว่าดีกว่าตรงที่ สามารถเจียระไนเหลี่ยมมุมของเนื้อพลอย ได้สมบูรณ์กว่าเม็ดแรก ไม่ต้องระวังเรื่องหม่าครับ   พูดง่ายๆว่าเม็ดที่สองสมบูรณ์แบบมากกว่าครับ ทั้งสี ทั้งไฟ ความสูง การเจียระไน เหลี่ยมมุมที่สมบูรณ์ครับ ต้องการสอบถามเพิ่มเติมเรื่องพลอย ทักเข้ามาพูดคุยกันครับ ยินดีช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และเต็มใจเสมอครับ KitiRin Expert

Read more

Read More
Articles, Stories

พลอยสวยน้อยกว่า คุณจะจ่ายแพงกว่าทำไม?

คุณรู้มั้ยครับ? พลอยที่เมืองนอก ราคาสูงกว่าบ้านเรา 2 เท่า หรือมากกว่านั้น!!   ทั้งๆที่ พลอยบ้านเราสวยกว่า คุณภาพดีกว่า แต่ถูกกว่าครึ่ง!!   แต่เรายอมเสียเงินแพงๆ เพราะคิดว่าเป็นของแบรนด์เนม ยิ่งแพง คือ ยิ่งคุ้ม คิดว่าของเมืองนอก คือดีที่สุด แต่ของบ้านเราไม่ดีเท่า   ชาวต่างชาติ จึงมาเอาของดี มีคุณค่าของเราไป เอาไปเพิ่มมูลค่า แล้วเอากลับมาขายเราต่อ ในราคาที่สูงขึ้นอีก   เอาของดีของเรา มาขายพวกเรากันเอง ในราคาสูงขึ้น และเราก็ยินดีที่จะจ่ายด้วย มันน่าเศร้ามั้ยครับ   ในวันนี้ คุณ Bennie ลูกค้าจากอังกฤษ ติดต่อมาจาก London สั่งทำแหวนพลอยไพลิน ซึ่งเป็นพลอยสด ซึ่งพลอยสด เป็นพลอยที่หายากมากๆในปัจจุบัน เพราะเหมืองพลอยปิด ขุดหาพลอยไม่เจอแล้ว และพลอยสดเป็นพลอยส่วนน้อยมากๆที่จะเจอ ซึ่งต่างชาติ ก็ซื้อกันไปหมดแล้ว   คุณ Bennie ไม่เลือกสั่งทำแหวนพลอยที่อังกฤษ แต่สั่งทำแหวนพลอยกับเรา เพราะเชื่อว่า พลอยไพลินบ้านเราสวยกว่า และเชื่อว่าฝีมือของคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก   แม้อยู่ไกล แต่ใจยังรักของไทยมีคุณภาพ คนไทย ต้องเชื่อใจกันและกัน คนไทย ต้องสนับสนุนคนไทยด้วยกัน ให้เครดิตกัน ประเทศถึงจะพัฒนา และก้าวไปข้างหน้าได้ครับ   ขอบคุณคุณ Bennie มากๆครับ ที่เป็นคนไทย แม้แต่งงานอยู่เมืองนอก แต่ยังชื่นชม และเห็นคุณค่าของดี ในประเทศของเรา และสนับสนุนคนไทยด้วยกันครับ ?❤️ สอบถามแหวนพลอยคุณภาพพรีเมี่ยมของคนไทย ที่คุณต้องอึ้งกับคุณภาพพลอยระดับโลก แต่ราคาสมเหตุสมผล   KitiRin Expert

Read more

Read More
Articles, Stories

คุณค่าที่ไม่สิ้นสุดของ “พลอยสด”

มีความพิเศษของพลอย ชนิดนึงครับ คือ “พลอยสด” หรือ “พลอยที่ไม่เผา”   พลอยสด หรือ พลอยไม่เผา คือ พลอยที่ไม่ผ่านกระบวนการเผาครับ สามารถเอามาทำได้เลย ซึ่งจะมีคุณค่ามากกว่าพลอยที่เผา ซึ่งมีอยู่ทั่วไป   ปรกติพลอยก่อนจะเผา สีจะยังไม่ขึ้นมากเท่าไหร่ครับ   ดังนั้นกระบวนการเผา คือการเผาเพื่อให้สีชัดขึ้น แต่พลอยสด หรือ พลอยไม่เผา คือ พลอยที่สีชัดอยู่แล้ว โดยที่ยังไม่ผ่านการเผาครับ   ดังนั้นพลอยสด หรือ พลอยไม่เผา จึงหายากกว่าพลอยเผาครับ เพราะมีจำนวนน้อยกว่ามาก คุณค่า และราคาจึงสูงกว่าครับ   ถ้ามีให้เลือก ก็แนะนำพลอยสด หรือ พลอยไม่เผานะครับ แม้ว่าความสวยอาจะพอๆกันกับพลอยเผา แต่หายากกว่ามากครับ ตอนนี้ยิ่งแทบไม่มีครับ หมดแล้วก็หมดเลยครับ คนสะสมจะชอบพลอยสด เพราะเป็นพลอยที่เป็นธรรมชาติจริงๆครับ     KitiRin Expert

Read more

Read More
Articles, Stories

ทำไม “แหวนผู้ชาย” ถึงราคาสูงกว่า “แหวนผู้หญิง” มาก

โดยปรกติแล้ว แหวนผู้ชายจะใช้พลอยขนาดใหญ่ มากกว่าแหวนผู้หญิง เพราะนิ้วผู้ชายใหญ่กว่าครับ   ดังนั้น เมื่อพลอยใหญ่กว่า ขนาดของเพชร จึงต้องถูกปรับให้ใหญ่ขึ้นตาม และตัวเรือนก็จะหนาขึ้น กว้างขึ้น เพื่อให้รับกับความใหญ่ของพลอย   เมื่อตัวเรือนแหวนใหญ่ขึ้น จึงใช้น้ำหนักทองมากขึ้นตาม การเพิ่มขึ้นทั้งหมดนั้น ก็เพื่อความสมดุล และ ความสมส่วน และสมดุล ของแหวนนั่นเองครับ   ดังนั้น เมื่อทุกอย่างเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ ทั้งขนาดพลอย ขนาดแหวน และ น้ำหนักทองที่ใช้ ราคาจึงเพิ่มขึ้นตามไปมากเท่านั้น   เมื่อทุกอย่างเพิ่มขึ้นสองเท่า ราคาของแหวนผู้ชาย จึงสูงกว่าแหวนผู้หญิงสองเท่า หรือมากกว่านั้นครับ   เพราะถ้าเปรียบเทียบ ให้เห็นภาพง่ายๆ การทำแหวนผู้ชาย ก็เหมือนทำแหวนผู้หญิงสองวงครับ   ที่เรียนอย่างนี้ เพราะว่า อยากให้ลูกค้า เข้าใจหลักการทำแหวนเบื้องต้น ว่าทำไมแหวนผู้ชาย ถึงราคาสูงกว่าแหวนผู้หญิงมากครับ   แต่ว่าถ้าแหวนผู้ชาย ไม่ได้ใช้พลอยใหญ่มาก สัดส่วนของทั้งพลอย เพชร และทอง ก็จะไม่เพิ่มขึ้นมากจนเกินไปครับ ราคาก็จะเป็นไปตามขนาดพลอย ขนาดแหวน และ น้ำหนักทองที่ใช้นั่นเองครับ   KitiRin Expert

Read more

Read More
Articles, Stories

ซื้อพลอยพลาด! เพราะไม่ตัดสินใจซื้อพลอยคุณภาพ จาก “คุณค่าของพลอยที่ถูกต้องอย่างแท้จริง”

จริงมั้ยครับ ถ้าคุณต้องการจะซื้อพลอย แต่คุณไม่มีความรู้เรื่องพลอย คุณก็จะซื้อพลอยในราคาที่ถูก หรือ safe ไว้ก่อน เพราะกลัวผิดพลาด หรือกลัวซื้อพลอยพลาด ซึ่งถึงแม้ว่าคุณจะซื้อพลอยราคาถูก แต่คุณก็ยังอยากได้พลอยที่คุ้มค่าราคานั้นอยู่ดี   แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าพลอยที่คุณซื้อ มันมีคุณค่า และคุ้มค่ากับราคาที่คุณซื้อ แม้ว่าการซื้อพลอยที่ถูกกว่า ก็ไม่ได้การันตีว่าคุณจะได้พลอยแท้ และพลอยที่คุ้มค่าสมราคานั้นจริงๆนะครับ   แม้ว่าราคาพลอยจะไม่สูง แต่ถ้าคุณมารู้ว่าพลอยที่ซื้อมา มันไม่ใช่พลอยแท้ พลอยไม่ได้สวย หรือคุ้มค่าอย่างที่คิด ความรู้สึกผิด จากการรู้ว่า “ซื้อพลอยผิด" มันก็ติดอยู่กับคุณไปตลอดชีวิตนั่นแหละครับ   และนั่นคือสิ่งที่ผมไม่อยากให้เกิดขึ้น กับคนชอบพลอย รักพลอยครับ ที่อยากได้พลอยที่ชอบ แต่กลับได้พลอยผิดมา เสียเงินไปไม่ใช่น้อย แล้วยังต้องมาเสียใจทีหลังอีกครับ มีแต่เสียกับเสียครับ   “การเลือกซื้อพลอยคุณภาพสูง” ถ้าคุณไม่มีความรู้เรื่องพลอย ก็ไม่ใช่เรื่องผิดครับ แต่การไม่มีความรู้เรื่องพลอยนี่เองครับ นั่นเป็นสาเหตุ ที่ทำให้คุณอาจจะตัดสินใจ “ซื้อพลอยผิด” กลับบ้านมาครับ   ในการตัดสินใจซื้อพลอยคุณภาพสักเม็ด หรือสั่งทำแหวนพลอยคุณภาพสักวง การได้รับ “ความรู้ที่เหมาะสม และถูกต้องมากพอ จากคนขาย เป็นสิ่งสำคัญที่สุดครับ”   เพราะพลอยมีราคาสูง ดังนั้น การจะไม่โดนหลอก ลูกค้า ควรจะได้รับความรู้ในการซื้อพลอย สูงเท่า หรือ สูงกว่าราคาพลอยที่เค้าซื้อด้วยครับ   แต่การที่ลูกค้าจะได้รับความรู้ขนาดนั้น ต้องอาศัยผู้มีความเชี่ยวชาญ และ มีประสบการณ์ในการดูพลอยมาก่อนโดยตรง ถึงจะสามารถบอกเล่าถึง คุณค่าของพลอยแท้ แต่ละเม็ดได้อย่างเห็นชัด และเห็นภาพ ให้ลูกค้ารู้ชัด และรู้แจ้งได้ถึงขนาดนั้น   “คนดูพลอยเป็นมีน้อยครับ”   คุณคิดว่าพ่อค้าพลอยทั้งเหมือง มีคนดูพลอยเป็นจริงๆกี่คนครับ นับตัวเลขได้นะครับ   ลูกค้าต้องถามความรู้เรื่องพลอยที่ถูกต้อง จากคนจำนวนน้อยที่อยู่ในแหล่งพลอยจริงๆ ที่รู้เรื่องพลอยที่ “ถูกคน” ด้วยครับ เราถึงจะได้รู้และเข้าใจ แล้วจึงจะ “ตัดสินใจซื้อพลอย จากคุณค่าของพลอยที่ถูกต้องอย่างแท้จริง”   เราเชี่ยวชาญด้านพลอยจากการเป็นพ่อค้าพลอย ที่เคยประมูลพลอยจากแหล่งพลอย และเหมืองพลอยจริงๆมานานครับ เราจึงเข้าถึงจิตวิญญาณของพลอย ผ่านประสบการณ์จริง 45 ปี ด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถแนะนำ และนำลูกค้า ไปสู่จุดหมายปลายทาง ในการตัดสินใจซื้อพลอยคุณภาพที่ถูกต้องได้ครับ     KitiRin Expert

Read more

Read More
Articles, Stories

การลงทุนกับ “พลอยคุณภาพสูง” คือ การลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด

“พลอย” เป็นทรัพย์สิน เหมือน “ที่ดิน” ครับ มีจำกัด มีน้อย หายาก เป็นทรัพย์สินที่เพิ่มคุณค่ามากขึ้นตามเวลา วันนี้ตอนนี้ราคานี้นะครับ อีกไม่กี่เดือนราคาขึ้นสูงหลายเท่าครับ แล้วอยากได้ก็หาไม่ได้ครับ เหมือนที่ดินในปัจจุบันนี้ครับ จากที่ดิน ไร่ละหมื่น ตอนนี้ไม่รู้กี่ล้านแล้วครับ   ดูราคาที่ที่สุขุมวิทเมื่อก่อน เปรียบเทียบกับตอนนี้สิครับ แล้วคนอยากได้ ไม่ซื้อที่ดินตอนยังราคาถูกอยู่ เพราะมองไม่เห็นมูลค่าในตอนนั้น หรือไม่เห็นคุณค่า หรือ ไม่เห็นโอกาสในระยะยาวในอนาคต   ผ่านระยะเวลามา พอคุณค่าสูงขึ้น มาซื้อตอนนี้ ซื้อไม่ไหวแล้วครับ   ถึงซื้อไหว ก็ไม่ใช่ว่าอยากได้ แล้วเค้าจะมีขายนะครับ อันนี้เปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายๆครับ   และความพิเศษมากๆของพลอย ที่ลูกค้าทราบกันดี คือ พลอยมีความพิเศษ ตรงที่ มีเม็ดเดียว และไม่สามารถหาเม็ดอื่นมาแทนที่ได้ เหมือนเพชรครับ เพชรเราสามารถหาเม็ดอื่นมาแทนที่ได้ และหาที่ไหนก็ได้ในโลก แต่พลอยเม็ดไหน ก็เม็ดนั้นครับ มีที่ไหน ก็มีแค่ที่นั่น นี่คือความพิเศษมากๆของพลอยครับ   ถ้าเรามองในแง่ของการลงทุน ถ้าลูกค้าสั่งทำแหวนวันนี้ 25,000 บาท ปีหน้า และปีต่อๆไป ราคาพลอยจะสูงกว่านี้แน่นอนครับ ต่อไป ถ้ามาสั่งทำแบบเดียวกันอาจจะเป็น 50,000-60,000 บาท ขึ้นไปครับ พลอยเม็ดเดิม แต่มูลค่าสูงขึ้น คุณค่าของพลอยมากขึ้น เพชรราคาสูงขึ้น ทองราคาสูงขึ้น คุณค่าของแหวนจึงสูงขึ้นเรื่อยๆครับ และถ้าซื้อพลอยแบบนี้ที่เมืองนอก ราคาก็สูงกว่าหลายเท่าอีกครับ   นี่ลูกค้าจากอังกฤษ มาสั่งทำแหวนกับผม เพราะที่นั่น พลอยสวยสู้เราไม่ได้ และราคาก็สูงเกินไปที่จะซื้อครับ ทั้งๆที่แหวนวงเท่ากัน แต่พลอยสวยไม่เท่าเราครับ   เราเป็นโรงงานผลิต ที่สำคัญ อยู่ในแหล่งผลิต เราคิดราคาตามความเป็นจริง สมเหตุสมผล กับความสวยของพลอยครับ มั่นใจได้ว่าพลอยสวยแน่นอนครับ รับประกันครับ   ผมคิดว่าลูกค้าเหมือน “คนในครอบครัว”ครับ มีอะไรบอกกันตรงๆ จริงใจ และซื่อสัตย์กับลูกค้าครับ   ไม่ใช่มาแค่ขายพลอยแล้วจบ แยกย้ายกันไปครับ เราให้ความสำคัญกับลูกค้าเสมอครับ มีอะไรให้ช่วยเหลือ แนะนำ แม้ว่าก่อนและหลังซื้อไปแล้ว เรายินดีเสมอครับ เพราะเราทำพลอยมานาน เรารักลูกค้าของเราทุกคนครับ   KitiRin Expert

Read more

Read More
Articles, Stories

รวยสุด! “กินบ่เซี่ยง” พลอยแห่งความร่ำรวย มีกินมีใช้ตลอดชีวิต

กินบ่เซี่ยง คือ ทับทิมพม่าสีชมพู ที่เป็นสตาร์ ต้องมีขาครบ 6 แฉก ครับ เป็นอัญมณีที่คนไทยทางภาคเหนือและคนพม่านิยมกันมากครับ เพราะเชื่อว่า หากผู้ใดมีในครอบครองจะทำให้โชคดี มีกินมีใช้ตลอด ร่ำรวยตลอดชีวิต ซึ่งคำว่า กินบ่เซี่ยง นั้นหมายถึง กินไม่หมด เป็นอัญมณียอดนิยมที่นักสะสม และคนเก่าแก่ต้องมีกันแทบทุกคนครับ และคนรุ่นปัจจุบันก็ยังให้ความนิยมกันอยู่มากเช่นกัน เพราะสีที่นุ่มนวล มีเสน่ห์ และน่าหลงใหล ช่วยเสริมสร้างโชคลาภ ทำกิจการงานประสบความสำเร็จ สมความปรารถนา จึงทำให้เงินทองหลั่งใหลเข้ามาไม่ขาด มีกินมีใช้จากความเจริญรุ่งเรืองจากการประกอบอาชีพนั้นๆ เสริมความโชคดี ทำให้เจอแต่สิ่งที่ดีในชีวิต เสริมเมตตามหานิยม ไปไหนมีแต่คนรัก เป็นพลอยที่อุดมไปด้วยมนต์เสน่ห์ นำความสงบและ ความมั่นใจ เข้ามาสู่จิตใจของผู้สวมใส่ เป็นอัญมณีเสริมราศีของผู้ที่เกิดเดือน กรกฎาคม หรือ คนที่เกิดวันอาทิตย์...

Read more

Read More
Articles, Stories

ซื้อพลอยคุณภาพสูงอย่างไร ไม่ให้โดนหลอก?

สิ่งสำคัญมากๆ อย่างหนึ่งในการซื้อพลอย คือ การจะรู้คุณค่าที่แท้จริง และที่มาของพลอยแต่ละเม็ดนั้น จะบอกได้โดย “คนที่ดูพลอยเป็น” หรือ “ผู้ที่เชี่ยวชาญด้านพลอยมานาน” ที่มีประสบการณ์ในการประมูลพลอยจากเหมืองซื้อพลอย คัดพลอย เจียระไนพลอย และ ผ่านการดูพลอยทุกเกรด มาด้วยตัวเองจริงๆเท่านั้นครับ   พูดง่ายๆว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านพลอยนั้น เข้าใจ “เนื้อหาของพลอย”โดยรวม เข้าถึง “จิตวิญญาณของพลอย” ในแต่ละเม็ด ถึงสามารถบอกได้ว่า พลอยเม็ดนี้สวยอย่างไร สวยแค่ไหน ทำไมพลอยแต่ละเม็ด ถึงมีคุณค่าต่างกัน ถึงมีราคาต่างกัน ในเมื่อดูด้วยตาเปล่า แล้วดูไม่ต่างกัน ดังนั้น การได้พูดคุย ปรึกษา กับ คนที่รู้จักพลอย หรือ ดูพลอยเป็นจริงๆ มีความรู้ มีประสบการณ์เรื่องพลอยจริงๆ จึงจะสามารถให้คำตอบที่ชัดเจนแก่คุณได้ จึงสามารถบอกทาง ให้คุณไปถึงจุดหมายปลายทาง ที่ถูกต้องได้นั่นเอง   เราได้ให้ความรู้ ให้ข้อมูล ให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา ให้สถาบันวิจัยอัญมณี และสถาบันการศึกษามากมาย เปรียบเทียบคุณสมบัติของพลอยแต่ละเม็ด ความแตกต่างของพลอยแต่ละเกรด ให้ลูกค้าได้เห็นด้วยตา ได้เข้าใจความเป็นมาของพลอย ความสวย และ ความไม่สวยของพลอย รวมถึง สี ขนาด รูปทรง ไฟ ตำหนิ ความหายาก ความเป็นที่นิยม ให้ลูกค้าได้ฟัง เมื่อลูกค้า ได้เข้าใจเนื้อหาของพลอยจริงๆแล้ว “ใบเซอร์ ก็เป็นสิ่งที่รองลงไป” ก็เป็นเพียงแค่ การรับรองว่าเป็นพลอยแท้แค่นั้น   แต่ว่า ความรู้ที่แท้จริง ที่เราให้แก่ลูกค้านั้น “แท้กว่าใบเซอร์” ครับ เมื่อลูกค้าได้เห็น และรู้แจ้งรายละเอียดต่างๆ สามารถเข้าใจพลอยด้วยตนเอง จึงสามารถแยกแยะได้ ว่าพลอยคุณสวย มีคุณภาพ เกรดธรรมดา กับ เกรดสูงต่างกันอย่างไร จึงสามารถเลือกพลอย ที่ตรงกับใจได้ง่ายขึ้น และเหมาะกับตัวเองได้มากที่สุด เพราะมั่นใจได้ว่า ได้พลอยดีมีคุณภาพแน่นอน และรู้สึกคุ้มค่า เมื่อรู้จัก “คุณค่าของพลอย” และรู้ว่า ทำไมถึงคุ้มค่า และสมกับเงินที่ตัวเองจ่ายไป ฝากถึงลูกค้าที่ยังไม่มั่นใจ หรือยังไม่กล้าที่จะตัดสินใจซื้อพลอยครับ หรือพูดง่ายๆ ว่าอยากได้พลอยคุณภาพดี แต่ ไม่อยากโดนหลอก และต้องเสียใจทีหลัง ที่ต้องเสียเงินมากๆ และได้พลอยคุณภาพน้อยกว่าราคา ทักเราเข้ามาครับ   เราเป็น “ผู้ที่เชี่ยวชาญด้านพลอยมานาน 45 ปี” ที่มีประสบการณ์ในการประมูลพลอยจากเหมืองซื้อพลอย คัดพลอย เจียระไนพลอย และ ผ่านการดูพลอยทุกเกรด มาด้วยตัวเองจริงๆครับ แล้วผมจะพาคุณไปสู่ความรู้เกี่ยวกับอัญมณี ให้คุณได้พลอยที่มี...

Read more

Read More
Articles, Stories

อาจพลาดได้! ถ้าไม่เช็ค 7 ปัจจัยสำคัญนี้ก่อนซื้อพลอย

1.ดูเฉดสีของพลอย ความเข้มอ่อนของสีพลอย สีพลอยมีผลกับความสวย คุณภาพ และราคา 2.ตำหนิของพลอยว่ามีตำหนิอะไรบ้าง จุดไหนบ้าง ส่วนไหนบ้าง 3.ความสะอาดของพลอยโปร่งใสหรือทึบ 4.ไฟของพลอยที่เปล่งประกายออกมาระยิบระยับเหมือนไฟส่องมั้ย 5.ขนาดของพลอยใหญ่กับหรือเล็กไปสำหรับเรา 6.รูปทรงของพลอย เหมาะกับนิ้วเรามั้ย เป็นทรงที่คนส่วนใหญ่ซื้อหรือปล่าว 7.ความหายากของพลอย มีคนต้องการชนิดนี้มากน้อยในตลาดสากล หมายถึงว่าในตลาดพลอยสี่เหลี่ยม เป็นพลอยที่หายาก ราคาก็จะสูงกว่าพลอยรูปทรงอื่นๆครับ ปัจจัยเหล่านี้ เป็นปัจจัยในการดูพลอยเบื้องต้น ว่าพลอยสวยหรือไม่สวย มีคุณภาพมากแค่ไหน หายากแค่ไหนครับ ราคาก็จะถูกกำหนดตามนั้นครับ ถ้าพลอยสองกระรัต แต่มีตำหนิมาก ราคาก็จะลดต่ำลงไป ราคาอาจจะเท่ากับพลอยกระรัตกว่า หรือว่า พลอยขนาดใหญ่ แต่สีไม่สวย สีอ่อน ราคาก็จะต่ำกว่าพลอยที่สีสวย ซึ่งพลอยไพลินที่สวย และมีคุณภาพ ขึ้นอยู่กับความเข้มของสีน้ำเงิน สีอ่อนมีราคาจะไม่สูงเท่าครับ นอกจากว่าไฟดี เป็นประกาย อันนี้ผมอธิบายให้เข้าใจง่ายๆครับ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณี 45 ปี   KitiRin Expert     ติดต่อ สอบถามเพิ่มเติม Tel. 034-512-222 084-419-7777

Read more

Read More
Stories

พลอยเสริมกิจการให้รุ่งเรือง ความร่ำรวย ดึงดูดทรัพย์สินเงินทอง

พลอยเสริมกิจการให้รุ่งเรือง ความร่ำรวย ดึงดูดทรัพย์สินเงินทอง เพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้ชีวิต ของคนเกิดวันพุธ และ คนเกิดเดือนพฤษภาคม ! แหวนมรกตสีเขียวสดออกหวาน ไฟสวย ผิวเกลี้ยง สะอาด น้ำหนัก 2.14 กระรัต ประดับด้วยเพชรเบลเยี่ยมคัดเกรด 33 ตัง บนตัวเรือนทองแท้ 18 K 4.5 กรัม มีเม็ดเดียว วงเดียวในโลก เพราะเราเก็บสะสมพลอยสวยๆมาหลายสิบปี และหาพลอยมรกตสีสดหวานขนาดนี้ ไม่ใช่จะหาได้ง่ายๆในปัจจุบัน  อย่ามัวรอช้า ไม่รีบคว้าอด คนอื่นจะคว้าไปครองเสียก่อน ลงทุนกับพลอยคุณค่าสูงขึ้นทุกปี  มีใบเซอร์ระดับสากลพร้อม

Read more